Thursday, 03/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Lao Chải
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo về Sách mềm Tiếng Anh

Tiếng Anh đã và đang trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020 cũng như những năm sắp tới và trở thành một trong những môn thi bắt buộc vào các trường THPT. Nắm bắt được yêu cầu đó, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Lào Cai đã tổ chức Hội thảo tập huấn sử dụng sách mềm và các hoạt động bổ trợ trong dạy học

         Tiếng Anh ngay từ đầu năm học với những chia sẻ hết sức ý nghĩa từ các thầy cô hiện đang là giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

        Tại hội thảo, rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận về phương pháp giảng dạy từng phần trong chương trình sách giáo khoa Tiếng Anh hệ 10 năm. Giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh đã chia sẻ sâu về phương pháp giảng dạy phần Khởi động “Getting started” với chủ đề món ăn đồ uống Việt Nam với các hoạt động rất sôi nổi đầu giờ học gây hứng thú cho người học. Sau đó là những kinh nghiệm được chia sẻ từ giảng viên Nguyễn Hạnh Đào trong cách thực hiện dự án sao cho hiệu quả trong bộ môn Tiếng Anh. Giảng viên cũng nhấn mạnh thêm về các dạng làm bài Dự án “Project” và các tiêu chí để chấm điểm dự án. Đó là:

P-productive/practical vocabulary and grammar (Sử dụng kiến thức ngôn ngữ)

R-real world connection (Liên hệ thực tiễn)

O-organized contents (Nội dung thống nhất)

J-joyful pictures/photos (Hình ảnh sinh động)

E-easy making (Dễ thực hiện)

C-creative ideas (Ý tưởng sáng tạo)

T-team work (Tinh thần làm việc nhóm)

 

         Bên cạnh đó các giảng viên đã chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy từ vựng theo các bước: Bước 1. Giải thích nghĩa và cách sử dụng của từ; Bước 2. Giúp học sinh phát âm cho đúng. Bước 3. Học sinh phát âm đúng. Bước 4. Ghi từ vào vở. Giảng dạy ngữ pháp cũng tương tự cần đưa ra nghĩa của câu, cách sử dụng và đưa ra cấu trúc sau cùng. Sau cùng là các chia sẻ về “Skype” một trong những phần mềm sử dụng trong kĩ năng nói với khả năng kết nối với các lớp học trên các quốc gia trên thế giới. Dưới đây là một số hình ảnh liên quan trong buổi hội thảo:

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 43
Tháng 12 : 93
Tháng trước : 975
Năm 2020 : 7.985
Năm trước : 3.454
Tổng số : 11.439